ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách chăm sóc cây bằng cách làm sạch cây

Cách chăm sóc cây cách làm sạch cây

Cây trồng trong nhà khỏe mạnh cần nhiều hơn nước và ánh sáng mặt trời để phát triển mạnh. Cây cũng cần làm sạch lá hay lau sạch lá để loại bỏ bụi bẩn giúp cho cây trồng trong nhà khỏe mạnh hơn.

Tại sao bạn nên lau sạch lá cây?

Thực vật sử dụng ánh nắng mặt trời để tiến hành quang hợp, quá trình trao đổi chất giữ cho chúng sống. Những lớp bụi bẩn, ảm đạm trên lá hạn chế quá trình trao đổi chất. Bề mặt lá bẩn cũng dễ dàng mang đến nhiều bệnh và có thể giúp che giấu côn trùng.

Làm sạch lá không chỉ làm cho cây trông đẹp. Nó còn giúp cung cấp năng lượng, mang lại sức khỏe cho cây và có thể hạn chế sâu bệnh.

 cách làm sạch cây

 cách làm sạch cây

Cách vệ sinh cây

Lá nhuyễn:

 • Lau bụi cây nhẹ bằng vải sợi tĩnh điện dùng một lần hoặc có thể tái sử dụng. Tiếp theo, lau cả hai mặt của lá bằng một miếng vải mềm nhúng vào nước ấm.
 • Để loại bỏ bụi bẩn nặng, trộn khoảng ¼ muỗng cà phê chất tẩy rửa chén trong 1 lít nước ấm. Xịt cây, sau đó rửa sạch. Điều này được thực hiện tốt nhất ngoài trời trong bóng râm hoặc vào một ngày nhiều mây. Để giải quyết việc làm sạch những cây lớn hơn trong nhà, hãy đặt cây dưới vòi hoa sen. Nâng chúng lên một chiếc ghế đẩu để bạn có thể xoay chúng dễ dàng để làm sạch tất cả các mặt.
 • Giữ các cây nhỏ lộn ngược và vung trong xô nước ấm (thêm xà phòng nếu cần). Chứa đất bằng cách đặt lá nhôm hoặc bọc nhựa trên đất.
 • Để cho lá có độ bóng cao, hãy sử dụng sản phẩm chiếu lá chuyên nghiệp.

Lá có lông:

 • Tránh sử dụng nước trên lá có lông; nó thực sự có thể gây ra đốm.
 • Sử dụng bàn chải mềm hoặc khí nén đóng hộp để loại bỏ bụi bẩn.
 • Cũng sử dụng khí nén trên xương rồng để thổi bay bụi bẩn.

Khi nào cần làm sạch cây

Mức độ thường xuyên bạn cần làm sạch cây tùy thuộc vào mức độ bụi của nhà bạn. Cách dễ nhất để biết khi nào nhà của bạn cần làm sạch là bằng một cái liếc mắt hoặc vuốt ngón tay. Nếu bạn có thể nhìn thấy bụi hoặc cảm thấy nó bên dưới ngón tay của bạn, có lẽ đã đến lúc để làm sạch.

Ở những vùng lạnh hơn, nơi rửa những cây lớn hơn ngoài trời không phải là một lựa chọn quanh năm, hãy cân nhắc việc cho cây tắm ngoài trời hàng năm trong thời tiết ấm áp. 

Kiểm tra cây trồng trong nhà

 Thực hiện theo thói quen này để kiểm tra kỹ lưỡng cây:

 • Nhìn qua lá. Côn trùng ẩn dưới lá. Lật lá và xem xét kỹ các lỗi. Nhiều bệnh xuất hiện dưới dạng đốm trên lá, vì vậy hãy theo dõi những vùng bị đổi màu.
 • Kiểm tra nơi lá gắn vào thân cây. Côn trùng thường nép vào nơi ấm cúng này. Đây cũng là một nơi tốt để tìm kiếm webbing, một dấu hiệu của Spider Mites.
 • Kiểm tra thân cây. Chúng có mạnh mẽ và màu sắc chính xác không? Hãy chắc chắn rằng vỏ cây còn nguyên vẹn trên thân cây.
 • Kiểm tra đất. Nhiều côn trùng dành một phần thời gian của chúng trong đất. Màu trắng trên bề mặt đất có thể là nấm mốc (mờ) hoặc tích tụ muối hòa tan (tinh thể). Nhẹ nhàng cạo đi hoặc điều chỉnh tưới nước. Tưới nước ít thường xuyên hơn nếu có nấm mốc và nước rỉ rác nếu có muối.


Older Post Newer Post