ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Bí quyết chăm sóc cây Hồng Môn để bàn đẹp và sống lâu trong văn phòng

cách chăm sóc cây Hồng Môn để bàn

Bí quyết chăm sóc

Cây Hồng Môn là loại cây đã rất quen thuộc đối với dân văn phòng. Loài cây này có kích thước nhỏ nhắn, phù hợp để trang trí bàn làm việc. Mặt khác, việc chăm sóc cây Hồng Môn để bàn cũng khá đơn giản nên mọi người có thể dễ dàng sở hữu cho mình một cây  Hồng Môn nhỏ xinh trên bàn làm việc.

Đặc điểm của cây Hồng Môn

cách chăm sóc cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn đặt trên bàn làm việc

Các loại cây Hồng Môn để bàn làm việc thường có kích thước từ 40 - 45cm. Lá cây có màu xanh sẫm và có hình trái tim rất thú vị. Mỗi chậu cây Hồng Môn có khoảng 10 lá và có trung bình 4-5 bông hoa màu đỏ hoặc phớt hồng. Tỉ lệ lá và hoa cân đối nên nhìn tổng thể chậu cây tạo nên sự hài hào và mang đến sự thoải mái cho người nhìn. Có lẽ vì điều này nên cây Hồng Môn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng khi chọn chậu cây trang trí cho bàn làm việc.

Ngoài ra, việc để cây Hồng Môn vào văn phòng không những đưa màu xanh tươi mát vào không gian làm việc mà nó còn giúp cải thiện không gian làm việc. Cây Hồng Môn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ một số loại khí độc thoát ra từ điều hòa và một số dụng cụ khác.

Đặc biệt, trong phong thủy, cây Hồng Môn còn đem lại nhiều sự may mắn và tài lộc. Việc trang trí cây Hồng Môn trên bàn làm việc sẽ mang đến nhiều vận may trong sự nghiệp.

chăm sóc cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn thủy sinh

Cây Hồng Môn để bàn có 2 loại cho mọi người chọn lựa. Đó là:

- Cây Hồng Môn trồng đất,

- Cây Hồng Môn thủy sinh.  

Cách chăm sóc cây Hồng Môn để bàn làm việc

Để cây Hồng Môn có thể tươi tốt và sống lâu trong văn phòng, thì mọi người nên chăm sóc cây có định kỳ và theo một kỹ thuật nhất định.

Ánh sáng

Đối với cây Hồng Môn, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng đến sự phát triển và tuổi thọ của cây. Nếu đặt trong phòng làm việc thì bạn cũng nên cho cây thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Nếu cây được đặt ở những bàn làm việc có lượng ánh sáng tốt thì tuổi thọ của chúng có thể lên tới 2-3 năm. Còn nếu đặt cây ở những nơi ít ánh sáng thì chúng chỉ sống được khoảng 1 tuần dù cho bạn có chăm sóc chúng rất tốt.

Tưới nước

Ngoài ánh sáng thì nước đóng vai trò rất quan trọng để cây Hồng Môn duy trì sự sống. Nếu cây không được tưới nước hoặc tưới quá nhiều nước thì cây cũng có thể chết sớm. Bạn nên cung cấp cho cây một lượng nước vừa đủ để duy trì sự sống cho cây.

Chăm sóc cây Hồng Môn để bàn làm việc

Chăm sóc cây Hồng Môn để bàn làm việc

Đối với cây tiểu hồng môn trồng đất để bàn thì chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tuần là đủ. Lượng nước tưới mỗi lần là 2 chén nhỏ mắt trâu đối với chậu sứ kích thước cao 16cm đường kính chậu 12cm. Khi tưới, bạn có thể sử dụng bình xịt để tưới đều quanh gốc và tưới đều  lên lá.

Còn đối với cây tiểu hồng môn thủy sinh thì nên thay nước định kỳ là 2 ngày/lần. Mỗi lần thay nước, bạn cần rửa sạch bộ rễ và cho thêm 2 giọt dung dịch thủy sinh vào để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Lượng nước cho vào bình chỉ nên ngập ½ bộ rễ để tạo tính thẩm mỹ cung như hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào cây.

Trên đây là những hướng dẫn về cách chăm sóc cho cây hồng môn để bàn. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể chăm sóc cho chậu cây nhỏ xinh của mình luôn tươi tốt.Older Post Newer Post