ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Bật mí cách khắc phục tình trạng Kim Ngân bị xoăn lá

cây Kim Ngân bị xoăn lá

Bật mí cách khắc phục tình trạng Kim Ngân bị xoăn lá

Cây Kim Ngân là loại cây rất được yêu thích đặt trong nhà hay nơi làm việc. Bởi ngoài tác dụng điểm tô sắc xanh cho không gian, cây Kim Ngân còn có tác dụng giúp hút tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Và đặc biệt loại cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, một tình trạng dễ gặp phải trong quá trình chăm sóc là cây Kim Ngân bị xoăn lá. Cách khắc phục tình trạng xoăn lá của cây Kim Ngân như thế nào hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kim Ngân bị xoăn lá

Cây Kim Ngân rất được yêu thích lựa chọn đặt trong phòng làm việc

Nguyên nhân khiến cây Kim Ngân bị xoăn lá

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng lá của cây Kim Ngân bị xoăn làm giảm tính thẩm mỹ cũng như giá trị phong thủy của cây. Trong đó, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng này.

Do chăm sóc không đúng kỹ thuật

Chăm sóc cây Kim Ngân không đúng kỹ thuật là một trong những nguyên nhân khiến cho lá cây Kim Ngân bị xoăn lại, vàng úa, thậm chí là bị chết. Mặc dù là cây dễ sống trong nhiều môi trường và không cần chăm sóc quá nhiều. Tuy nhiên,  nếu thực hiện chăm sóc không đúng cách thì sẽ khiến cây không thể phát triển tốt và dẫn đến tình trạng sâu bệnh trong đó có tình trạng xoăn lá.

Do các loại côn trùng

Kim Ngân bị xoăn lá

Các loại côn trùng có thể khiến lá Kim Ngân bị xoăn

Các loại côn trùng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng xoăn lá. Khi các loại côn trùng xuất hiện trên cây Kim Ngân, chúng sẽ chích hút nhựa cây và khiến các lá cây bị xoăn lại. Nếu không có biện pháp để diệt các loại côn trùng này thì có thể dẫn đến tình trạng các lá cây bị xoăn hết rồi dần dần trở thành màu vàng úa.

Cách khắc phục tình trạng cây Kim Ngân bị xoăn lá

Tùy vào từng nguyên nhân, chúng ta sẽ đưa ra những biện pháp khắc phục khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu nguyên nhân là do kỹ thuật chăm sóc

Cách khắc phục tình trạng cây Kim Ngân bị xoăn lá

Chăm sóc đúng cách giúp lá Kim Ngân luôn xanh tốt không bị xoăn

Nếu tình trạng xoăn lá ở cây Kim Ngân là do kỹ thuật chăm sóc thì bạn sẽ cần thay đổi kỹ thuật chăm sóc này cho phù hợp. Trước tiên, bạn cần tỉa hết phần lá Kim Ngân bị xoăn, bị vàng úa. Sau đó, bạn thực hiện đúng kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim Ngân theo hướng dẫn dưới đây:

  • Đất để trồng Kim Ngân phải là đất tơi xốp có trộn mùn trấu hoặc xơ dừa để cây hút được chất dinh dưỡng phát triển cây xanh tốt.
  • Cây Kim Ngân đặt trong nhà hay nơi làm việc nên duy trì nhiệt độ của phòng lý tưởng ở mức 18-26 độ C.
  • Cây Kim Ngân là cây ưa bóng nên đặt tại các vị trí râm mát tránh nơi nắng gắt.
  • Chỉ nên tưới nước cho cây Kim Ngân 1-2 lần/tuần, không tưới quá nhiều khiến gốc cây bị úng nước dẫn đến lá vàng, lá xoăn.
  • Đối với Kim Ngân đặt trong môi trường bên trong nhà hay nơi làm việc nên thỉnh thoảng mang cây ra các vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời khoảng 10 ngày/1 lần để cây phát triển tốt nhất.
  • Thỉnh thoảng bón thêm phân cho cây như phân lân, kali để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây,

Nếu nguyên nhân Kim Ngân xoăn lá do côn trùng

nguyên nhân Kim Ngân xoăn lá

Loại bỏ các côn trùng trên bề mặt lá

Nếu tình trạng xoăn lá là do các loại côn trùng bám trên mặt lá thì cách khắc phục là phải loại bỏ loại côn trùng này. Bạn có thể bắt và làm sạch các con côn trùng bám trên mặt lá. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc diệt trừ các loại côn trùng này. Bạn cũng cần phải loại bỏ hết những lá bị xoắn để tránh lây tình trạng ra các lá khỏe đẹp khác.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục tình trạng cây Kim Ngân bị xoăn lá. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp mọi người biết cách xử lý tình trạng xoăn lá của cây Kim Ngân để cây luôn xanh tốt mang lại nhiều giá trị phong thủy.Older Post Newer Post