ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Bật mí cách chăm sóc cây Tài Lộc giúp mang lại may mắn

cách chăm sóc cây Tài Lộc

 

Bạn muốn trang trí bàn làm việc của mình trở nên xanh mát, ấn tượng hơn nhưng chưa biết nên mua cây gì? Vậy tại sao bạn không đặt một chậu cây Tài Lộc nhỏ xinh? Loại cây vừa giúp điểm tô cho bàn làm việc lại vừa có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, suôn sẻ cho công việc. Nếu bạn có ý định trang trí bàn làm việc với loại cây này thì đừng quên tìm hiểu cách chăm sóc cây Tài Lộc tốt tươi để mang lại nhiều may mắn trong bài viết này nhé!

Cách chăm sóc cây may mắn lucky tree

Loài cây may mắn  được yêu thích đặt trong phòng làm việc

Đặc điểm của cây Tài Lộc

Trước khi tìm hiểu về cách chăm sóc cây Tài Lộc như thế nào thì hãy cùng điểm qua những đặc điểm của loại cây này để biết cách chăm sóc hợp lý nhất.

Cây Tài Lộc có tên khoa học là Hylocereus hay còn có tên gọi khác là cây may mắn. Loại cây này có nguồn gốc xuất xứ ở Mexico. Hiện tại loại cây này rất phổ biến tại Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại cây này ở bất kỳ của hàng cây cảnh nào.

Cây Tài Lộc có thể sống nhiều điều kiện môi trường khác nhau thậm chí là cả môi trường thiếu sáng hoặc môi trường máy lạnh. Cây có thân khá nhỏ và có chiều cao khoảng từ 20 -50cm. Lá cây có màu xanh đậm và nhẵn bóng. Cây thường được trồng trong những chậu nhỏ xinh và có trang trí thêm cỏ may mắn ở phần gốc cây.

Loại cây này thường được mọi người lựa chọn để đặt trên bàn làm việc, bàn lễ tân hay trên bàn phòng khách. Loại cây này cũng thường được xem như một món quà ý nghĩa để dành tặng người thân, bạn bè như một lời chúc may mắn.

Cách chăm sóc cây Tài Lộc

Cách chăm sóc cây tài lộc

Chăm sóc cây Tài Lộc rất đơn giản không cần tưới nước thường xuyên

Để loại cây may mắn này phát huy hết những giá trị phong thủy của mình thì cây phải luôn tốt tươi. Bởi chẳng có may mắn, Tài Lộc nào sẽ đến nếu cây của bạn bị héo úa hay chết. Vì vậy, mọi người phải chú ý đến việc chăm sóc cây để cây luôn tốt tươi.

Như chia sẻ về đặc điểm của cây Tài Lộc là có thể thích nghi trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau nên cách chăm sóc cây cũng rất đơn giản. Hơn nữa, loại cây này cũng không phải là cây cần nhiều nước nên người chăm cũng không phải tưới nước thường xuyên.

Chăm sóc cây Tài Lộc

Nên đặt cây Tài Lộc tại những vị trí hững được ánh sáng

Về cách chăm sóc, mọi người nên chú ý đặt chậu cây ở nơi có thể hứng được ánh sáng để cây phát triển tốt nhất. Đối với môi trường trong văn phòng thì mọi người nên đặt cây Tài Lộc ở vị trí có ánh sáng của đèn hoặc gần với cửa sổ để đón được nắng. Đối với những vị trí này sẽ giúp cây dễ dàng quang hợp hơn và giữ được màu xanh đậm của lá thay vì màu bị nhạt dần do thiếu sáng.

Mọi người nên tưới nước cho cây 1 tuần/1 lần. Lưu ý, mọi người không nên tưới quá nhiều nước sẽ gây úng nước cây và khiến cây bị thối gốc dẫn đến cây bị chết. Ngoài ra, nếu bạn muốn cây luôn giữ được sắc xanh tươi tốt thì khoảng 1 tuần 1 lần bạn có thể đặt cây ra các vị trí có thể hứng được sương đêm trong khoảng 7-8 tiếng. Với cách chăm sóc này sẽ giúp cây luôn xanh tốt, lá cây bóng đẹp.

Trên đây là những chia sẻ về cách chăm sóc cây Tài Lộc để cây luôn tốt tươi mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu bạn đang tìm một loại cây để đặt trên bàn làm việc thì đừng bỏ qua loại cây may mắn, dễ chăm sóc này nhé!

 

 

 Older Post Newer Post